รอบด้านตลาดหุ้น

23/07/2024 - เราคาดว่าโมเมนตั้มการลงทุนปัจจุบันไม่เป็นผลดีกับแนวโน้มหุ้นไทยในสัปดาห์นี้ด้วย หากข่าวดีงบการเงินยังช่วยให้ราคาหุ้นฟื้นไม่ได้ คงต้องปล่อยให้หุ้นไทย Consolidated อยู่ในกรอบล่าง และระมัดระวังในการเลือกหุ้นเล่นให้มากขึ้น ดังนั้นกรอบสัปดาห์นี้เราปรับโทนลงเป็น 1,300 ถึง 1,325 จุด 

19/07/2024 - ระหว่างที่รอตลาดพักฐาน เพื่อขึ้นต่อ เราคงคำแนะนำ พิจารณาเลือกหุ้นตามแนวโน้มงบการเงินที่กำลังทำ “Previews” คาดการณ์กำไรไตรมาส 2 เป็นหลัก ตามมุมมองกลยุทธ์ประจำสัปดาห์ที่เรา เห็นสัญญาณบวกจากหุ้นตัวก่อนๆที่มีการ preview งบดีเกินคาด... 

17/07/2024 - คาดวันนี้ดัชนีฯรีบาวด์สั้นหลังฝุ่นจางจากข่าวลบหุ้น “EA” แต่การฟื้นตัวของดัชนียังจำกัด ส่วนราคาหุ้นรายตัวคงคาดยังมีให้เลือกเล่นเป็นรายหุ้น ส่วนหุ้นรายตัวที่เราแนะเลือกเล่นในระหว่างตลาดพักฐานเพื่อรอขึ้นต่อ เราคงคำแนะนำ พิจารณาตามแนวโน้มงบการเงินที่กำลังทำ “Previews” คาดการณ์กำไรไตรมาส 2 เป็นหลัก

16/07/2024 - วันนี้คาดดัชนีฯรีบาวด์สั้น หลังเมื่อวานเผชิญแรงขายจากข่าวลบกระทบวิกฤตศรัทธาตลาดหุ้นไทยกรณีหุ้น EA ใน SET50 ถูกปลด SET ESG จากกรณี ผบห.ถูกกล่าวโทษฯ แม้ตลาดหุ้นจะปรับฐานลงสะท้อนความกังวล ESG และหวั่นหนี้ EA กระทบสำรองธนาคารแล้ว แต่เราคาดว่าระยะสั้นการฟื้นตัวยังจำกัด เหตุเพราะ กลุ่มธนาคารยังต้องติดตาม อาจตกเป็นผู้ช่วยรับภาระ มาตรการลดภาระหนี้ครัวเรือน เหมือนครั้งก่อนที่ช่วยดอกเบี้ยให้ลูกหนี้...

15/07/2024 - ภาพตลาดและแนวโน้ม 
ภาพรวมทำให้เราจะเริ่มหันมาเน้นกลยุทธ์ในช่วงที่งบ 2Q ทยอยประกาศไปที่หุ้นรายตัวที่มีโอกาสจะได้เห็น Consensus ปรับมุมมองงบที่เป็นบวกมากขึ้น รวมทั้งที่มีประเด็นเก็งกำไรไปเป็นรายตัว